Trang chủ Văn bản Album ảnh Doanh nghiệp Liên hệ
 
Giới thiệu chung
Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Chức năng, nhiệm vụ
Lịch sử hình thành - phát triển
Tuyên ngôn Ngành thuế
Mười điều kỷ luật
Tin tức - Sự kiện
Tin trong ngành
Tin Chi cục thuế TP Vinh
Tin khác
Tin kinh tế
Tin pháp luật
Thông báo
Thông báo
Lịch công tác
Hướng dẫn về Thuế
Dân hỏi, cơ quan thuế trả lời
Lĩnh vực chuyên môn
Chương trình - Mục tiêu
Nghiên cứu - Trao đổi
Hoạt động khác
Công tác Đảng
Hội cựu chiến binh
Công đoàn
Phụ nữ, Thanh niên
Văn hoá, văn nghệ, thể thao
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hôm nay: 12.202 | Tất cả: 3.236.991
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
 
TIN TỨC - SỰ KIỆN | TIN TRONG NGÀNH
Chương trình hỗ trợ trực tuyến về quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp 2018 trên Cổng thông tin điện tử Tổng cục Thuế
Tin đăng ngày: 15/3/2019 - Xem: 2110
 

      Chương trình hỗ trợ trực tuyến về quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp 2018 trên Cổng thông tin điện tử Tổng cục Thuế 

       Trong chuỗi chương trình hỗ trợ trực tuyến về quyết toán thuế năm 2018 trên Cổng thông tin điện tử Tổng cục Thuế, vào lúc 13 giờ 30 phút chiều ngày 14/3/2019, Tổng cục Thuế đã có buổi giao lưu trực tuyến về quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp.

 

Quang cảnh buổi giao lưu trực tuyến

       Buổi giao lưu kéo dài từ 13 giờ 30 phút đến 16 giờ 30 phút. Người nộp thuế đã được Lãnh đạo và chuyên viên của các Vụ Chính sách, Vụ Kê khai, Cục CNTT, Vụ TTHT trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến những vướng mắc trong chính sách thuế về thu nhập doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Quý Trung – Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách

       Các câu hỏi đã được gửi trước 16 giờ 30 phút ngày 14/3/2019 sẽ được Tổng cục Thuế tiếp tục cập nhập câu trả lời tại chuyên mục Hỗ trợ trực tuyến về quyết toán thuế trên Cổng thông tin điện tử Tổng cục Thuế.

       Vào 14 giờ chiều ngày 20/3/2019, Tổng cục Thuế tiếp tục có buổi giao lưu về quyết toán thuế TNCN.

       Một số nội dung chính trong buổi giao lưu quyết toán thuế TNDN như sau:

Câu hỏi:

Đơn vị em đã nộp số thuế 318404300 đồng nhưng khi nhập lên HTKK thì nhân với thuế suất thì số thuế phải nộp là 318404322 đồng như vậy là đơn vị đã nộp thiếu 22 đồng do làm tròn Em xin hỏi các anh chị cách khắc phục em có thể nhập trực tiếp trên HTKK là 318404300 ở chỉ tiêu E1 được không ạ hoặc là em không sửa chỉ tiêu E1 mà không nộp 22 đồng thì có sao không ạ Xin a/c chỉ cho em cách khắc phục tốt nhất và đơn giản nhất ạ Em cảm ơn

Tổng cục Thuế trả lời:

Chào Anh/Chị.

Hiện tại ứng dụng HTKK cho phép NNT tự nhập dữ liệu chỉ tiêu E1 - Thuê TNDN từ họat động sản xuất kinh doanh.

Truờng hợp Anh/Chị kê khai trên tờ khai 03/TNDN số thuế phải nộp là 318.404.322 đồng thì Anh/Chị phải nộp đầy đủ nghĩa vụ thuế là 318.404.322 đồng.

Câu hỏi:

Xin kính chào BTC Cty e có phát sinh khoản tiền đặt cọc 6 tháng thuê nhà xưởng bằng ngoại tệ khoản tiền này sau khi hết thời gian thuê 5 năm sẽ được bù trừ vào tiền thuê của kỳ cuối cùng Vậy cho e hỏi hàng năm đánh giá lại khoản đặt cọc này cho vào 413 rồi kết chuyển sang 515 nếu có lãi để tính thuế TNDN có đúng ko ạ E xin cảm ơn

Tổng cục Thuế trả lời:

Chào bạn.

Bạn tìm hiểu quy định của Ngân hàng Nhà nước về giao dịch bằng ngoại tệ tại Việt Nam để thực hiện việc đặt cọc tiền thuê nhà xưởng theo đúng quy định của Pháp luật.

Câu hỏi:

Hết năm tài chính công ty kinh doanh có lãi và quyết định chi thưởng cho người lao động của công ty Vậy điều kiện như thế nào và cần những chứng từ gì để được ghi nhận là chi phí được trừ của doanh nghiệp trong năm Xin chân thảnh cảm ơn

Tổng cục Thuế trả lời:

Xin chào bạn, đối với nội dung bạn hỏi, chúng tôi xin trả lời như sau:

Căn cứ quy định tại điểm 2.6 Điều 4 Thông tư số 96/2015/TT-BTC ngày 22/6/2015 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung Điều 6 Thông tư số 78/2014/TT-BTC, về nguyên tắc doanh nghiệp được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế TNDN đối với các khoản chi thưởng chi trực tiếp cho người lao động nếu có đầy đủ hóa đơn, chứng từ và khoản chi thưởng này được ghi cụ thể điều kiện được hưởng và mức được hưởng tại một trong các hồ sơ: Hợp đồng lao động; Thoả ước lao động tập thể; Quy chế tài chính của Công ty, Tổng công ty, Tập đoàn; Quy chế thưởng do Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc, Giám đốc quy định theo quy chế tài chính của Công ty, Tổng công ty.

Việc xử lý cụ thể cần căn cứ quy định của pháp luật, thực tế phát sinh của doanh nghiệp và phải đảm bảo đầy đủ hồ sơ, chứng từ, tài liệu chứng minh để xuất trình với cơ quan thuế khi được yêu cầu.

Câu hỏi:

Doanh nghiệp đầu tư dự án mới có được giảm thuế suất thuế TNDN không Xin cảm ơn

Tổng cục Thuế trả lời:

Theo quy định của Luật thuế TNDN thì thu nhập của doanh nghiệp từ thực hiện dự án đầu tư mới tại địa bàn ưu đãi đầu tư (là điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, khu kinh tế, khu công nghệ cao) và thu nhập của doanh nghiệp từ thực hiện dự án đầu tư mới trong các lĩnh vực, ngành nghề ưu đãi quy định tại Luật thuế TNDN thì được hưởng ưu đãi thuế TNDN.

Vì vậy, doanh nghiệp bạn căn cứ thực tế đáp ứng các điều kiện ưu đãi theo quy định của Luật thuế TNDN để áp dụng phù hợp.

Câu hỏi:

Trong tờ khai GDLK-01 Mục số IV Kết quả sản xuất kinh doanh sau khi xác định giá giao dịch liên kết Điểm 1 Dành cho người nộp thuế ngành sản xuất thương mại dịch vụ STT 8 Doanh thu hoạt động tài chính 81Trong đó - Doanh thu lãi tiền vay Câu hỏi Điểm này có kê khai lãi tiền gửi ngân hàng không kỳ hạn và có kỳ hạn không

Tổng cục Thuế trả lời:

Chào anh/chị,

Theo Phụ lục 02 Hướng dẫn mẫu số 01 thông tin quan hệ liên kết và giao dịch liên kết (ban hành kèm theo TT số 41/2017/TT-BTC ngày 28/04/2017) có hướng dẫn cụ thể như sau:

Chỉ tiêu "Doanh thu lãi tiền vay": Ghi giá trị tiền lãi thu được từ hoạt động cho vay tính vào doanh thu hoạt động tài chính trong kỳ.

Vậy chỉ tiêu này chỉ kê khai các khoản lãi từ hoạt động cho vay, không kê khai các khoản lãi tiền gửi ngân hàng.

Câu hỏi:

Công ty đang trong giai đoạn đầu tư dự án không có hoạt động kinh doanh nào khác Trong GĐ đầu tư 2-3 năm phát sinh chi phí lãi vay đồng thời cũng phát sinh lãi tiền gửi từ vốn nhàn rỗi của các cổ đông do tăng vốn Xin hỏi trường hợp lãi tiền gửi lớn hơn lãi tiền vay thì phần chênh lệch Công ty có được giảm chi phí đầu tư trong kỳ hay không Nếu không thì sẽ tính vào đâu

Tổng cục Thuế trả lời:

Xin chào bạn, vấn đề bạn hỏi đã được quy định rõ tại Thông tư của Bộ Tài chính hướng dẫn về thuế TNDN. Đề nghị bạn nghiên cứu quy định tại điểm 2.31 Điều 4 Thông tư số 96/2015/TT-BTC và căn cứ thực tế của đơn vị để áp dụng phù hợp.

Câu hỏi:

Công ty tôi CBCNV làm việc từ 1 năm trở lên khi tổ chức đám cưới theo quy chế được tặng 1 chỉ vàng nhưng quy ra tiền mặt theo giá thời điểm có được tính chi phí hợp lý không

Tổng cục Thuế trả lời:

Xin chào bạn, đối với nội dung bạn hỏi, chúng tôi xin trả lời như sau:

Tại Khoản 4 Điều 3 Thông tư số 25/2018/TT-BTC ngày 16/3/2018 của Bộ Tài chính (sửa đổi, bổ sung Điều 6 Thông tư số 78/2014/TT-BTC) quy định về khoản chi có tính chất phúc lợi chi trực tiếp cho người lao động như chi đám hiếu, hỷ của bản thân và gia đình người lao động.

Như vậy, về nguyên tắc, trường hợp doanh nghiệp có phát sinh khoản chi phúc lợi chi trực tiếp cho người lao động nếu đáp ứng các điều kiện quy định tại Điều 4 Thông tư số 96/2015/TT-BTC ngày 22/6/2015 của Bộ Tài chính, có đầy đủ chứng từ thanh toán theo quy định, mức chi theo đúng quy chế, quy định của Công ty và tổng số chi không quá 01 tháng lương bình quân thực tế thực hiện trong năm tính thuế thì được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế TNDN trong kỳ.

Việc xử lý cụ thể cần căn cứ quy định của pháp luật, thực tế phát sinh của doanh nghiệp và phải đảm bảo đầy đủ hồ sơ, chứng từ, tài liệu chứng minh để xuất trình với cơ quan thuế khi được yêu cầu.

Câu hỏi:

Xin chào tổng cục thuế Năm 2018 công ty tôi thanh tra thuế của năm 2015 sau khi thanh tra thuế năm 2015 có quyết định giảm lỗ 10 triệu vào quyết toán thuế cuối năm Năm 2013 2014 công ty tôi bị lỗ Vậy khoản giảm lỗ 10 triệu sẽ giảm của 2013 hay 2014

Tổng cục Thuế trả lời:

Xin chào bạn, do nội dung câu hỏi của bạn chưa rõ, chúng tôi xin trả lời nguyên tắc về chuyển lỗ như sau: Doanh nghiệp sau khi quyết toán thuế mà bị lỗ thì chuyển toàn bộ và liên tục số lỗ vào thu nhập (thu nhập chịu thuế đã trừ thu nhập miễn thuế) của những năm tiếp theo. Thời gian chuyển lỗ tính liên tục không quá 5 năm, kể từ năm tiếp sau năm phát sinh lỗ (quy định tại khoản 2 Điều 9 Thông tư số 78/2014/TT-BTC ngày 18/6/2014 của Bộ Tài chính).

Câu hỏi:

1 Tại Điểm b Khoản 1 Điều 5 Thông tư số 78 quy định “Điều 5 Doanh thu b Đối với doanh nghiệp nộp thuế giá trị gia tăng theo phương pháp trực tiếp trên giá trị gia tăng là doanh thu bao gồm cả thuế giá trị gia tăng Công ty kê khai thuế giá trị gia tăng theo phương pháp trực tiếp Khi công ty làm quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp trên phụ lục kết quả hoạt động kinh doanh 03-1A/TNDN công ty kê khai thuế giá trị gia tăng theo phương pháp trực tiếp phải nộp vào chỉ tiêu số 08 “Thuế tiêu thụ đặc biệt thuế xuất khẩu thuế giá trị gia tăng theo phương pháp trực tiếp phải nộp” Như vậy doanh thu tính thuế thu nhập doanh nghiệp của doanh nghiệp nộp thuế giá trị gia tăng theo phương pháp trực tiếp không bao gồm thuế giá trị gia tăng vì đã được trừ khi xác định thuế thu nhập doanh nghiệp có đúng không

Tổng cục Thuế trả lời:

Xin chào anh/chị,

Theo quy định tại điểm b Khoản 1 Điều 5 Thông tư số 78 thì doanh thu để tính thu nhập chịu thuế đối với doanh nghiệp nộp thuế GTGT theo phương pháp trực tiếp trên giá trị gia tăng là doanh thu bao gồm cả thuế GTGT.

Khi kê khai Phụ lục 03-1A/TNDN kèm theo tờ khai quyết toán thuế TNDN thì Công ty anh/chị kê khai số thuế GTGT tính theo phương pháp trực tiếp phải nộp tương ứng với doanh thu phát sinh trong kỳ tính thuế vào chỉ tiêu số [07] - Thuế TTĐB, thuế xuất khẩu, thuế GTGT theo phương pháp trực tiếp.

Câu hỏi:

Mình làm 2 cty mình tự quyết toán thuế TNCN và đã nộp thuế TNCN 2018 rồi Xin hỏi khi làm quyết toán TNCN cho công ty thì mình có khai mức thu nhập của mình trên quyết toán thuế TNCN của công ty không ạ

Tổng cục Thuế trả lời:

Chào Bạn. Hôm nay là buổi hỏi đáp, hỗ trợ trực tuyến liên quan đến quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2018. Nội dung Bạn hỏi liên quan đến thuế TNCN sẽ được tiếp tục hỗ trợ trực tuyến vào ngày 20/3/2019.

Xin cảm ơn.

Câu hỏi:

Công ty tôi thành lập từ dự án đầu tư A trong khu CN theo đó chúng tôi được miễn thuế 2 năm và giảm 4 năm theo địa bàn Tuy nhiên dự án này chúng tôi mua lại của 1 công ty B thuộc khu công nghiệp và có đầu tư thêm máy móc thiết bị Công ty B đã hưởng ưu đãi thuế TNDN theo địa bàn miễn 2 năm vậy chúng tôi có được miễn thuế tiếp 2 năm theo giấy chứng nhận đầu tư không hay thời gian hưởng ưu đãi thuế TNDN phải trừ đi thời gian hưởng ưu đãi thuế TNDN mà công ty A đã hưởng

Tổng cục Thuế trả lời:

 Xin chào bạn, đối với nội dung bạn hỏi chúng tôi xin được trả lời như sau:

- Việc kế thừa ưu đãi thuế TNDN do chuyển đổi dự án đầu tư nếu tiếp tục đáp ứng các điều kiện ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp được quy định tại điểm 5 Điều 18 Thông tư số 78/2014/TT-BTC về thuế TNDN.

- Việc ưu đãi thuế đối với dự án đầu tư mở rộng được quy định tại điểm 5 Điều 18 Thông tư số 78/2014/TT-BTC về thuế TNDN.

Đối với trường của bạn cần căn cứ hồ sơ cụ thể liên hệ với cơ quan thuế quản lý trực tiếp để xác định thuộc trường hợp nào trên cơ sở đó xác định ưu đãi thuế TNDN cho phù hợp.

Câu hỏi:

Điều 2 Nghị Định 146/2017 - Các khoản chi của Công ty mua bảo hiểm tai nạn bảo hiểm y tế bảo hiểm đi lại bao gồm cả trường hợp chết cho nhân viên có bị tính chung trong giới hạn 3000000 đông này không Nếu không có giới hạn nào khác không Trân trọng

Tổng cục Thuế trả lời:

Xin chào bạn, đối với nội dung bạn hỏi, chúng tôi xin trả lời như sau:

Tại Khoản 4 Điều 3 Thông tư số 25/2018/TT-BTC ngày 16/3/2018 của Bộ Tài chính hướng dẫn Nghị định số 146/2017/NĐ-CP ngày 15/12/2017 của Chính phủ (sửa đổi, bổ sung Điều 6 Thông tư số 78/2014/TT-BTC) quy định về khoản chi có tính chất phúc lợi chi trực tiếp cho người lao động như: khoản chi bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tự nguyện khác cho người lao động (trừ khoản chi mua bảo hiểm nhân thọ cho người lao động, bảo hiểm hưu trí tự nguyện cho người lao động). Tổng số chi có tính chất phúc lợi không quá 01 tháng lương bình quân thực tế thực hiện trong năm tính thuế của doanh nghiệp.

Việc xử lý cụ thể cần căn cứ quy định của pháp luật, thực tế phát sinh của doanh nghiệp và phải đảm bảo đầy đủ hồ sơ, chứng từ, tài liệu chứng minh để xuất trình với cơ quan thuế khi được yêu cầu.

Câu hỏi:

Cho mình hỏi là đơn vị mình đang nằm trong địa bàn ưu đãi đầu tư vì bên mình ngành nghề chính là sản xuất nước sạch Do đó những chi phí phục vụ cho hoạt động sản xuất nước sạch vừa được hưởng thuế suất ưu đãi 10 vừa được giảm 50 số thuế phải nộp Vậy những chi phí không phục vụ hoạt động chính có được hưởng thuế suất ưu đãi và giảm 50 số thuế phải nộp không

Tổng cục Thuế trả lời:

 Xin chào bạn, đối với nội dung bạn hỏi chúng tôi xin được trả lời như sau:

Tại Khỏan Điều 18 Thông tư số 78/2014/TT-BTC  ngày 18/6/2014 về thuế TNDN có quy định:

Trong thời gian đang được hưởng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp nếu doanh nghiệp thực hiện nhiều hoạt động sản xuất, kinh doanh thì doanh nghiệp phải tính riêng thu nhập từ hoạt động sản xuất, kinh doanh được hưởng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp (bao gồm mức thuế suất ưu đãi, mức miễn thuế, giảm thuế) và thu nhập từ hoạt động kinh doanh không được hưởng ưu đãi thuế để kê khai nộp thuế riêng.

Vậy những khỏan thu nhập từ hoạt động kinh doanh không thuộc diện được hưởng ưu đãi thuế thì sẽ không được hưởng ưu đãi thuế TNDN.

Câu hỏi:

Kính thưa Tổng cục thuế xin cho tôi hỏi là Công ty tôi là công ty TNHH một thành viên do cá nhân làm chủ Công ty thường Khoán công tác phí cho người lao động đi công tác Các khoản phụ cấp công tác phí cho người lao động bao gồm tiền phương tiện đi lại đường bộ tiền ăn uống tiền lưu trú chi phí giao dịch tiếp kháchToàn bộ phụ cấp công tác phí cho nhân viên đều được thực hiện theo quy chế khoán và được quy định cụ thể trong quy chế nội bộVậy để phụ cấp công tác phí theo quy chế khoán này được ghi nhận là chi phí hợp lệ khi quyết toán thuế TNDN thì có yêu cầu phải lấy hóa đơn tài chính cho những phụ cấp công tác phí này không Kính xin Tổng cục thuế giải đáp giúp tôi

Tổng cục Thuế trả lời:

Tại điểm 2.9 Điều 4 Thông tư số 96/2015/TT-BTC ngày 22/6/2015 của BTC (sửa đổi, bổ sung Điều 6 Thông tư số 78/2014/TT-BTC) quy định cụ thể về chi phụ cấp cho người lao động đi công tác, chi phí đi lại và tiền thuê chỗ ở cho người lao động đi công tác. Đề nghị bạn nghiên cứu quy định trên và căn cứ thực tế của đơn vị để áp dụng phù hợp.

Câu hỏi:

K/g Cục Thuế Cty chúng tôi đang sở hữu 100 vốn của Công ty TNHH giờ bán 60 cho cá nhân sở hữu Cty chỉ sở hữu 40 vốn Giá bán bằng giá gốc Vậy Công ty chúng tôi có phải xuất hóa đơn và làm quyết toán thuế TNDN cho phần chuyển nhượng vốn này không phần chuyển nhượng không liên quan đến Bất động sản Nếu làm thì làm theo biểu mẫu nào Xin trân trọng cảm ơn

Tổng cục Thuế trả lời:

Về nguyên tắc, theo quy định của pháp luật thuế TNDN thì thu nhập từ chuyển nhượng vốn của doanh nghiệp là thu nhập có được từ chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ số vốn của doanh nghiệp đã đầu tư cho một hoặc nhiều tổ chức, cá nhân khác.

Nếu công ty bạn là doanh nghiệp thành lập theo pháp luật Việt Nam thì thu nhập từ chuyển nhượng vốn là một khoản thu nhập khác, kê khai số thuế thu nhập doanh nghiệp từ chuyển nhượng vốn vào tờ khai quyết toán thuế TNDN năm.

Đề nghị Công ty bạn cung cấp hồ sơ và làm việc cụ thể với cơ quan thuế quản lý trực tiếp để được hướng dẫn.

Câu hỏi:

Kính gửi Tổng cục thuế Hiện tại Công ty tôi đang ở Hà Nội có dự án đầu tư tại Lào trong năm 2018 Công ty tôi bị lỗ từ dự án đầu tư tại lào Vậy cho tôi hỏi khoản lỗ này có được trừ vào TNCT để xác định TNTT khi quyết toán thuế hay không

Tổng cục Thuế trả lời:

Xin chào bạn, đối với nội dung bạn hỏi, chúng tôi xin trả lời như sau:

Theo quy định tại Điều 1 Thông tư số 96/2015/TT-BTC ngày 22/6/2015 của Bộ Tài chính (sửa đổi, bổ sung khoản 1 Điều 3 Thông tư số 78/2014/TT-BTC): “Khoản thu nhập từ dự án đầu tư tại nước ngoài được kê khai vào quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp của năm có chuyển phần thu nhập về nước theo quy định của pháp luật về đầu tư trực tiếp ra nước ngoài. Khoản thu nhập (lãi), khoản lỗ phát sinh từ dự án đầu tư ở nước ngoài không được trừ vào số lỗ, số thu nhập (lãi) phát sinh trong nước của doanh nghiệp khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp”.

Đề nghị Công ty căn cứ quy định tại Điều 1 Thông tư số 96/2015/TT-BTC và thực tế phát sinh của doanh nghiệp để thực hiện theo quy định của pháp luật thuế TNDN.

Câu hỏi:

Doanh nghiệp đóng địa bàn nơi khác không phải là nơi địa bàn có điều kiện KT - XH đặc biệt khó khăn Nhưng có mỏ khai thác chế biến khoáng sản là nơi có địa bàn có điều kiện KT-XH đặc biệt khó khăn Hỏi doanh nghiệp hưởng thuế suất thuế TNDN như thế nào

Tổng cục Thuế trả lời:

Xin chào bạn, đối với nội dung bạn hỏi, chúng tôi xin trả lời như sau:

Tại khoản 1 Điều 10 Thông tư số Thông tư số 96/2015/TT-BTC (sửa đổi bổ sung khoản 3 Điều 18 Thông tư số 78/2014/TT-BTC) quy định “Không áp dụng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp và không áp dụng thuế suất 20% (bao gồm cả doanh nghiệp thuộc diện áp dụng thuế suất 20% theo quy định tại Khoản 2 Điều 11 Thông tư số 78/2014/TT-BTC) đối với các khoản thu nhập sau: a)...thu nhập từ chuyển nhượng dự án đầu tư, chuyển nhượng quyền tham gia dự án đầu tư, chuyển nhượng quyền thăm dò, khai thác khoáng sản,...”.

Căn cứ quy định nêu trên, thu nhập từ hoạt động khai thác khoáng sản tại địa bàn có điều kiện KT-XH đặc biệt khó khăn của doanh nghiệp không được hưởng ưu đãi thuế TNDN và thực hiện kê khai nghĩa vụ thuế TNDN theo thuế suất phổ thông.

Câu hỏi:

Kính gửi Tổng cục thuế Hiện tại em đang làm hồ sơ quyết toán năm 2018 có 2 vướng mắc nhờ anh chị hỗ trợ giúp a Câu 1Công ty ở Hà nội bán hàng theo hợp đồng và giao hàng tại Đà Nẵng theo hợp đồng hàng hóa được giao tại kho bên mua Ngày 31/12/2018 bên Cty xuất hàng ra khỏi kho và xuất hóa đơn nhưng ngày 03/01/2019 bên mua mới ký nhận hàng Vậy theo quy định hiện hành tại TT96/2015 bên Cty bán sẽ được ghi nhận doanh thu tính thuế TNDN năm 2018 theo hóa đơn xuất hay năm 2019 theo thời gian biên bản giao nhận Câu 2 Cty có khoản chi cho tổ chức đảng trong Cty hóa đơn trên 20 triệu thanh toán bằng Tiền mặt theo nghị định 218/2013 thì cho phép khoản chi này là chi phí được trừ Năm 2018 có khoản chi như trên hiện tại em không tìm thấy văn bản nào hướng dẫn nội dung này Cho em hỏi khoản chi trên có đủ điều kiện được trừ khi xác định TNCT hay không Em xin cảm ơn

Tổng cục Thuế trả lời:

Xin chào bạn,

Về câu 1: Tại Điều 3 Thông tư số 96/2015/TT-BTC đã có quy định cụ thể về thời điểm xác định doanh thu để tính thu nhập chịu thuế đối với từng hoạt động bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ,…Do đó đối với nội dung 1, đề nghị bạn nghiên cứu và thực hiện theo quy định trên.

Về câu 2: Tại khoản 1 Điều 4 Thông tư số 96/2015/TT-BTC quy định rõ các điều kiện xác định khoản chi được trừ khi tính thuế TNDN, trong đó có điều kiện: khoản chi của doanh nghiệp nếu có hoá đơn mua hàng hoá, dịch vụ từng lần có giá trị từ 20 triệu đồng trở lên (giá đã bao gồm thuế GTGT) khi thanh toán phải có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt. Vì vậy nếu đơn vị bạn có phát sinh khoản chi mua hàng hóa hỗ trợ tổ chức Đảng trong doanh nghiệp với giá trị trên 20 triệu đồng thì phải đáp ứng điều kiện nêu trên để được tính vào chi phí được trừ.

Câu hỏi:

Kính gửi Tổng cục thuế Doanh nghiệp xin hỏi về chi phí vay khi mua tài sản cố định vô hình có được tính vào nguyên giá tài sản cố định vô hình không xin cảm ơn

Tổng cục Thuế trả lời:

Xin chào bạn, đối với nội dung bạn hỏi chúng tôi xin được trả lời như sau:

Việc xác định nguyên giá tài sản cố định được  quy định tại Thông tư số 45/2013/TT-BTC ngày 25/4/2013 của Bộ Tài chính hướng dẫn chế độ quản lý, sử dụng và trích khấu hao tài sản cố định. Đề nghị đơn vị căn cứ trường hợp cụ thể của mình nghiên cứu quy định tại Thông tư số 45 để thực hiện cho phù hợp.

Câu hỏi:

Câu hỏi Giám đốc công ty chúng tôi đi công tác có mua hàng về làm quà tặng cho khách tại cửa hàng miễn thuế sân bay quốc tế Nội Bài Tuy nhiên khi cửa hàng xuất hóa đơn thì có thông tin chỉ xuất hóa đơn được cho cá nhân có vé máy bay không thể xuất hóa đơn có tên và MST công ty được Vậy chi phí quà tặng này của công ty chúng tôi có được tính vào chi phí được trừ cho mục đích tính thuế TNDN hay không

Tổng cục Thuế trả lời:

Xin chào bạn, đối với nội dung bạn hỏi, chúng tôi xin trả lời như sau:

Về nguyên tắc, các khoản chi thực tế phát sinh liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, có đủ hóa đơn, chứng từ theo quy định của pháp luật, bao gồm chứng từ chuyển tiền qua ngân hàng đối với các hóa đơn có giá trị từ 20 triệu đồng trở lên và không thuộc danh sách các khoản chi không được trừ thì được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế TNDN.

Trường hợp Giám đốc Công ty có chi mua hàng về làm quà tặng cho khách hàng không có hóa đơn, chứng từ mang tên Công ty thì khoản chi phí quà tặng này chưa đảm bảo nguyên tắc quy định nêu trên về khoản chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế TNDN.

Việc xử lý cụ thể cần căn cứ quy định của pháp luật, thực tế phát sinh của doanh nghiệp và phải đảm bảo đầy đủ hồ sơ, chứng từ, tài liệu chứng minh để xuất trình với cơ quan thuế khi được yêu cầu.

Câu hỏi:

Trong năm 2018 công ty chúng tôi có phát sinh khoản lãi chênh lệch tỷ giá do bán USD cho ngân hàng chuyển thành VND để thanh toán các khoản chi phát sinh trong kỳ Vậy khoản lãi chênh lệch tỷ giá này có phải tính là doanh thu chịu thuế thu nhập doanh nghiệp trong năm 2018 hay không hay treo lên tài khoản 413 chờ khi công ty đi vào hoạt động sẽ bù trừ với khoản lỗ chênh lệch tỷ giá sau đó phân bổ dần vào doanh thu hoạt động tài chính hoặc chi phí tài chính b Đồng thời cuối năm 2018 có phát sinh lỗ chênh lệch tỷ giá do đánh giá lại khoản phải trả tiền vay nước ngoài và đánh giá lại khoản tiền gửi ngân hàng Vậy khoản lỗ chênh lệch tỷ giá này có được treo lên tài khoản 413 chờ khi công ty đi vào hoạt động sẽ bù trừ với khoản lãi chênh lệch tỷ giá sau đó phân bổ dần vào doanh thu hoạt động tài chính hoặc chi phí tài chính không Hay hạch toán trực tiếp vào chi phí tài chính sau đó tính thuế TNDN hoãn lại treo vào Tài khoản 243 - Tài sản thuế thu nhập hoãn lại hay phải xử lý như thế nào

Tổng cục Thuế trả lời:

Xin chào bạn, vấn đề bạn hỏi đã được quy định rõ tại Thông tư của Bộ Tài chính hướng dẫn về thuế TNDN. Đề nghị bạn nghiên cứu quy định tại điểm 2.21 Điều 4 Thông tư số 96/2015/TT-BTC và căn cứ thực tế của đơn vị để áp dụng phù hợp.

Câu hỏi:

Tại Phụ Lục 05-3/BK-QTT-TNCN có bắt buộc phải có MST NPT không Nếu không có MST NPT thì có được giảm trừ gia cảnh không

Tổng cục Thuế trả lời:

Chào Bạn. Hôm nay là buổi hỏi đáp, hỗ trợ trực tuyến liên quan đến quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2018. Nội dung Bạn hỏi liên quan đến thuế TNCN sẽ được tiếp tục hỗ trợ trực tuyến vào ngày 20/3/2019.

Xin cảm ơn.

Câu hỏi:

Năm 2014 Công ty được cấp giấy chứng nhận đầu tư tại khu công nghiệp và đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2014 nhưng chưa phát sinh thu nhập chịu thuế - Năm 2015 2016 Công ty phát sinh thu nhập chịu thuế và hưởng ưu đãi thuế TNDN theo địa bàn miễn 2 năm và giảm 4 năm - Tháng 8/2018 Công ty được cấp giấy chứng nhận dự án sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Chúng tôi có được hưởng ưu đãi thuế TNDN cho 2 năm 20152016 theo địa bàn và số năm còn lại cho dự án sản xuất công nghiệp hỗ trợ không

Tổng cục Thuế trả lời:

Xin chào bạn, đối với nội dung bạn hỏi chúng tôi xin được trả lời như sau:

Vấn đề bạn nêu chưa cụ thể là dự án sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ bắt đầu thực hiện từ thời điểm nào. Về nguyên tắc dự án sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ bắt đầu thực hiện từ ngày 1/1/2015 trở đi mới thuộc đối tượng được hưởng ưu đãi thuế TNDN do đáp ứng điều kiện sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ theo quy định tại Luật số 71/2014/QH13.

Đối với trường hợp cụ thể thì Công ty căn cứ hồ sơ thực tế của đơn vị liên hệ với cơ quan thuế quản lý trực tiếp để được hướng dẫn cụ thể.

Câu hỏi:

Công ty chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ trước mỗi khóa học đều phí phí cả khóa học của học viên và phát hành hóa đơn GTGT trên tổng số tiền thu được Vậy phần doanh thu tương ứng với số giờ học mà chúng tôi chưa dậy cho học viên tại ngày 31/12/2018 công ty chúng tôi có phải tính vào thu nhập chịu thuế TNDN trên tờ khai quyết toán thuế TNDN hay không

Tổng cục Thuế trả lời:

Xin chào bạn, đối với nội dung bạn hỏi, chúng tôi xin trả lời như sau:

Tại Điều 3 Thông tư số 96/2015/TT-BTC (sửa đổi bổ sung khoản 2 Điều 5 Thông tư số 78/2014/TT-BTC) quy định về thời điểm xác định doanh thu để tính thu nhập chịu thuế TNDN đối với hoạt động cung ứng dịch vụ là thời điểm hoàn thành việc cung ứng dịch vụ hoặc hoàn thành từng phần việc cung ứng dịch vụ cho người mua trừ trường hợp nêu tại khoản 3 Điều 5 Thông tư số 78/2014/TT-BTC, khoản 1 Điều 6 Thông tư số 119/2014/TT-BTC.

Do đó, đề nghị Công ty căn cứ quy định nêu trên và thực tế phát sinh của doanh nghiệp để thực hiện theo quy định của pháp luật thuế TNDN.

Câu hỏi:

Cty SX hàng may mặc trụ sở tại Hải Dương đăng ký nộp thuế tại Cục thuế Hải Dương Cty có CN sản xuất hạch toán phụ thuộc tại Khu kinh tế tỉnh Thái Bình thuộc địa bàn được ưu đãi thuế TNDN Theo Điều 12 Thông tư 78/2014/TT-BTC cty phải nộp thuế TNDN ở cả Hải phòng và Thái Bình Vậy nhà máy sản xuất tại Thái Bình đang lỗ hoặc đang được ưu đãi miễn giảm thuế TNDN thì có phải nộp thuế TNDN tại Thái Bình ko Hay chỉ phải nộp thuế TNDN tại Thái Bình khi nhà máy tại Thái Bình phát sinh số thuế TNDN phải nộp và hết thời gian được miễn giảm thuế TNDN

Tổng cục Thuế trả lời:

Xin chào bạn, về vấn đề bạn hỏi, Tổng cục Thuế đã có công văn số 2352/TCT-CS ngày 30/5/2016 trả lời Cục Thuế tỉnh Quảng Ngãi đồng thời gửi Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Về nguyên tắc các chi nhánh sản xuất hạch toán phụ thuộc đang trong thời gian được hưởng ưu đãi thuế TNDN thì  phải tính riêng thu nhập từ hoạt động sản xuất, kinh doanh. Do vậy nhà máy tại Thái Bình phải tính riêng thu nhập chịu thuế  để kê khai, nộp thuế riêng và không thực hiện phân bổ số thuế TNDN  phải nộp tại các địa phương theo tỷ lệ chi phí. Số thuế phải nộp tại các địa phương trong thời gian được hưởng ưu đãi thuế TNDN được xác định trên cơ sở phần thu nhập phát sinh tương ứng tại các địa phương.

Đối với trường hợp cụ thể thì Công ty căn cứ hồ sơ thực tế của đơn vị liên hệ với cơ quan thuế quản lý trực tiếp để được hướng dẫn cụ thể.

Câu hỏi:

Công ty chúng tôi có thuê lại đất của chủ đầu tư KCN Sóng Thần 3 TP Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương Thời hạn thuê đất từ 25/10/2017 đến 31/12/2055 đến ngày 17/05/2018 công ty chúng tôi đã trả hết 100 tiền thuê đất theo hợp đồng và đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ngày 08/05/2018 với nguồn gốc sử dụng là thuê đất trả tiền 1 lần Đồng thời công ty chúng tôi đã được cấp Giấy chứng nhận đầu tư lần đầu ngày 01/02/2018 Thời gian dự kiến đưa dự án vào hoạt động là tháng 01 năm 2020 - Xin hỏi thời gian bắt đầu tính phân bổ tiền thuê đất nêu trên vào chi phí là tính từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đầu tư hay tính từ ngày được cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất Hay là khi nào - Chi phí tiền thuê đất nêu trên có được tính là chi phí tính thuế thu nhập doanh nghiệp cho giai đoạn chưa đi vào hoạt động không - Nếu không được thì khi dự án đi vào hoạt động công ty chúng tôi nên phân bổ chi phí trên theo cách nào Cách 1 Tính chi phí phân bổ trong năm hiện tại tổng tiền thuê đất theo hợp đồng / tổng số năm được tính từ lúc công ty đi vào hoạt động dự kiến là tháng 01/2020 đến 31/12/2055 Cách 2 Tính chi phí phân bổ trong năm hiện tại tổng tiền thuê đất theo hợp đồng / tổng số năm theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất Đồng thời chi phí tiền thuê đất chưa phân bổ trong thời gian chưa đi vào hoạt động sẽ được phân bổ bù trong vòng 3 năm tính từ lúc công ty đi vào hoạt động Đăng ký thành lập doanh nghiệp TP Vinh Nghệ An

Tổng cục Thuế trả lời:

Xin chào bạn, đối với nội dung bạn hỏi chúng tôi xin được trả lời như sau:

- Căn cứ quy định tại Thông tư số 96/2015/TT-BTC về thuế TNDN có quy định: Các khoản chi không được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế bao gồm:

“- Quyền sử dụng đất lâu dài không được trích khấu hao và phân bổ vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế; Quyền sử dụng đất có thời hạn nếu có đầy đủ hóa đơn chứng từ và thực hiện đúng các thủ tục theo quy định của pháp luật, có tham gia vào hoạt động sản xuất kinh doanh thì được phân bổ dần vào chi phí được trừ theo thời hạn được phép sử dụng đất ghi trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bao gồm cả trường hợp dừng hoạt động để sửa chữa, đầu tư xây dựng mới).”

- Căn cứ điểm đ, khoản 2, Điều 4 tại Thông tư số 45/2013/TT-BTC ngày 25/4/2013 của Bộ Tài chính hướng dẫn chế độ quản lý, sử dụng và trích khấu hao tài sản cố định quy định như sau:

- Quyền sử dụng đất không ghi nhận là TSCĐ vô hình gồm:

+ Quyền sử dụng đất được Nhà nước giao không thu tiền sử dụng đất.

+ Thuê đất trả tiền thuê một lần cho cả thời gian thuê (thời gian thuê đất sau ngày có hiệu lực thi hành của Luật đất đai năm 2003, không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) thì tiền thuê đất được phân bổ dần vào chi phí kinh doanh theo số năm thuê đất”.

Trường hợp nếu doanh nghiệp thực hiện thuê đất trả tiền một lần đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì chi phí phân bổ tiền thuê đất hàng năm được xác định là chi phí được trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp và giá trị tiền thuê đất hàng năm được phân bổ dần vào chi phí kinh doanh theo số năm thuê đất.

Câu hỏi:

Xin cho biết có được tính vào chi phí được trừ cho các khoản chi ngày lễ như giỗ tổ hùng vương quốc tế lao động sinh nhật của nhân viên ngày trung thu hay không

Tổng cục Thuế trả lời:

Xin chào bạn, đối với nội dung bạn hỏi, chúng tôi xin trả lời như sau:

Tại Khoản 4, Điều 3 Thông tư số 25/2018/TT-BTC ngày 16/3/2018 của Bộ Tài chính (sửa đổi, bổ sung Điều 6 Thông tư số 78/2014/TT-BTC) quy định về khoản chi có tính chất phúc lợi chi trực tiếp cho người lao động được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế.

Về nguyên tắc, căn cứ quy định trên thì doanh nghiệp được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế TNDN đối với các khoản chi có tính chất phúc lợi chi trực tiếp cho người lao động nếu có đầy đủ hóa đơn, chứng từ theo quy định và tổng số chi không quá 01 tháng lương bình quân thực tế thực hiện trong năm tính thuế.

Việc xử lý cụ thể cần căn cứ quy định của pháp luật, thực tế phát sinh của doanh nghiệp và phải đảm bảo đầy đủ hồ sơ, chứng từ, tài liệu chứng minh để xuất trình với cơ quan thuế khi được yêu cầu.

Câu hỏi:

Kính gửi Tổng cục thuế Doanh nghiệp xin hỏi về phụ cấp ăn giữa ca hiện tại doanh nghiệp đang xây dựng phụ cấp ăn giữa ca trong qui chế lương và phụ cấp là 3 triệu/người/tháng Vậy Doanh nghiệp xin hỏi mức phụ cấp ăn giữa ca được xây dựng trong qui chế lương tối đa là bao nhiêu Và mức phụ cấp ăn giữa ca được tính vào chi phí được trừ khi tính thuế TNDN

Tổng cục Thuế trả lời:

Xin chào bạn, về nguyên tắc doanh nghiệp được tính vào chi phí được trừ các khoản chi trực tiếp cho người lao động, liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh, có đầy đủ hóa đơn, chứng từ theo quy định của pháp luật và không vượt quá mức khống chế theo quy định của pháp luật có liên quan (ví dụ nếu đơn vị bạn là doanh nghiệp nhà nước thì phải thực hiện theo mức quy định tại Thông tư 26/2016/TT-BLĐTBXH là 730.000 đ/người/tháng).

Việc xử lý cụ thể cần căn cứ quy định của pháp luật, thực tế phát sinh của doanh nghiệp và phải đảm bảo đầy đủ hồ sơ, chứng từ, tài liệu chứng minh để xuất trình với cơ quan thuế khi được yêu cầu.

Câu hỏi:

DN A mua lại TS là nhà xưởng trên đất của DN B thông qua ngân hàng phát mại bán đấu giá tài sản DN B trước làm SX hàng may mặc DN A muốn thành lập 1 dự án mới dưới dạng công ty độc lập cũng sản xuất hàng may mặc sử dụng nhà xưởng của DN B và hoạt động tại địa chỉ của DN B trước đây thuộc khu kinh tế được ưu đãi về thuế TNDN Vậy công ty mới thành lập từ dự án mới này sử dụng tài sản địa điểm kinh doanh của DN B vẫn tiếp tục sản xuất hàng may mặc thì có được ưu đãi miễn giảm thuế TNDN ko dịch vụ kế toán thuế tại tp vinh nghệ an

Tổng cục Thuế trả lời:

Xin chào bạn, đối với nội dung bạn hỏi chúng tôi xin được trả lời như sau:

Về nguyên tắc, doanh nghiệp thành lập mới nhưng vẫn kế thừa tài sản, địa điểm kinh doanh, ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp cũ để tiếp tục hoạt động sản xuất kinh doanh thì không thuộc đối tượng được hưởng ưu đãi thuế TNDN theo diện dự án đầu tư mới. Trường hợp doanh nghiệp thành lập hoặc doanh nghiệp có dự án đầu tư từ việc chuyển đổi loại hình doanh nghiệp, chuyển đổi sở hữu, chia, tách, sáp nhập, hợp nhất được kế thừa các ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp của doanh nghiệp hoặc dự án đầu tư trước khi chuyển đổi, chia, tách, sáp nhập, hợp nhất trong thời gian còn lại nếu tiếp tục đáp ứng các điều kiện ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp theo quy định.

                                                                                     Nguồn http://www.gdt.gov.vn

Tin tức - Sự kiện khác:
Ban hành Thư nhắc nộp/Thông báo yêu cầu nộp hồ sơ khai thuế bằng phương thức điện tử (18/11/2020)
Chi cục Thuế TP Vinh triển khai tuần lễ "Đồng hành cùng người nộp thuế" (10/9/2020)
Ngành Thuế triển khai hướng dẫn nộp lệ phí trước bạ xe ô tô, xe máy trên địa bàn toàn quốc (10/8/2020)
NGHỊ QUYẾT 94/2019/QH14 (14/5/2020)
Nghị quyết 42/NQ-CP hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 (14/5/2020)
Hướng dẫn gửi giấy đề nghị gia hạn theo Nghị định 41 (14/4/2020)
MỘT SỐ NỘI DUNG MỚI VỀ GHI NỢ TIỀN SỬ DỤNG ĐẤT THEO NGHỊ ĐỊNH 79/2019/NĐ-CP (24/12/2019)
Điều kiện và đối tượng áp dụng Hóa đơn điện tử từ 01/11/2020 (23/9/2019)
Xử lý nợ thuế các Doanh nghiệp bỏ địa chỉ kinh doanh (23/9/2019)
Tổng cục Thuế mở rộng hệ thống Dịch vụ thuế điện tử cho 15 tỉnh/thành phố (12/4/2019)
Tổng hợp nội dung 4 buổi giao lưu trực tuyến của Tổng cục Thuế về Quyết toán Thuế Thu nhập cá nhân (2/4/2019)
Chương trình hỗ trợ trực tuyến về quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp 2018 trên Cổng thông tin điện tử Tổng cục Thuế (15/3/2019)
Nội dung buổi giao lưu về Quyết toán thuế TNCN ngày 6/3/2019 của Tổng cục Thuế (11/3/2019)
Tổng cục Thuế tổ chức Chương trình hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế năm 2018 trên website Tổng cục Thuế (www.gdt.gov.vn) (5/3/2019)
Hướng dẫn quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2018 (1/3/2019)
VIDEO CLIPS
Video
THÔNG BÁO - LỊCH
DANH SÁCH DOANH NGHIỆP NỢ ĐƯA THÔNG TIN ĐẠI CHÚNG THÁNG 01/2024
DANH SÁCH DOANH NGHIỆP NỢ ĐƯA THÔNG TIN ĐẠI CHÚNG THÁNG 3/2022
DANH SÁCH DOANH NGHIỆP NỢ ĐƯA THÔNG TIN ĐẠI CHÚNG THÁNG 02/2022
DANH SÁCH DOANH NGHIỆP NỢ ĐƯA THÔNG TIN ĐẠI CHÚNG THÁNG 01/2022
DANH SÁCH DOANH NGHIỆP NỢ ĐƯA THÔNG TIN ĐẠI CHÚNG THÁNG 12/2021
DANH SÁCH DOANH NGHIỆP NỢ ĐƯA THÔNG TIN ĐẠI CHÚNG THÁNG 10/2021
DANH SÁCH DOANH NGHIỆP NỢ ĐƯA THÔNG TIN ĐẠI CHÚNG THÁNG 09/2021
DANH SÁCH DOANH NGHIỆP NỢ ĐƯA THÔNG TIN ĐẠI CHÚNG THÁNG 03/2021
DANH SÁCH DOANH NGHIỆP NỢ ĐƯA THÔNG TIN ĐẠI CHÚNG THÁNG 02/2021
DANH SÁCH DOANH NGHIỆP NỢ ĐƯA THÔNG TIN ĐẠI CHÚNG THÁNG 12/2020
Tổng cục Thuế hướng dẫn quyết toán thuế thu nhập cá nhân kỳ tính thuế năm 2020
DANH SÁCH DOANH NGHIỆP NỢ ĐƯA THÔNG TIN ĐẠI CHÚNG THÁNG 11/2020
DANH SÁCH DOANH NGHIỆP NỢ ĐƯA THÔNG TIN ĐẠI CHÚNG THÁNG 10/2020
DANH SÁCH DOANH NGHIỆP NỢ ĐƯA THÔNG TIN ĐẠI CHÚNG THÁNG 08/2020
DANH SÁCH DOANH NGHIỆP NỢ ĐƯA THÔNG TIN ĐẠI CHÚNG THÁNG 07/2020
 
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 25 Đường Lê Mao – TP Vinh. Hotline: 0383.598801
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoài An – Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND Thành phố Vinh
Cơ quan thường trực: Đài phát thanh - truyền hình TP.Vinh - Số 14 Đường Nguyễn Thị Minh Khai – TP Vinh
Người phụ trách: Ông Lê Nguyễn Chung – GĐ Đài PT-TH TP Vinh - Email: vinhcity.ptth@gmail.com - Hotline: 0383.842584
Chuyên trang Chi cục Thuế Thành phố Vinh
Địa chỉ: Số 29 – Lê Mao – TP Vinh – Nghệ An
Điện thoại Đường dây nóng: 0383.598229
Email: banbientapcctvinh@gmail.com - Website: http://vinhcity.gov.vn/chicucthuetpvinh.gov.vn